Dòng thông tin RSS

Nhiên tình (31, 32)

CHÚC MỌI NGƯỜI NĂM MỚI TRÀN ĐẦY NIỀM VUI, GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC VÀ VẠN SỰ MAY MẮN NHÉ!

31

 

 

Một nửa nguyên nhân là vì để an tâm trị liệu, một nửa nguyên nhân khác là vì muốn có thêm nhiều thời gian ở cùng Thuỷ Vô Dương, cho nên Mạc Trần Cẩm trước khi ở lại trị liệu, đem sự vụ trong bảo đều giao cho Mạc Địch để ý, kế tiếp một tháng cũng không cho phép bất luận kẻ nào đi quấy rầy hắn, sau khi xử lý tốt hết thảy sự tình, Mạc Trần Cẩm mới đi vào hiệu thuốc.

“Chuẩn bị tốt rồi thì đến trên giường nằm xuống đi.” Thuỷ Vô Dương sau khi thấy Mạc Trần Cẩm đi vào phòng, lãnh đạm phân phó, rồi lại cúi đầu tiếp tục pha chế thuốc.

Từ ngày Mạc Trần Cẩm miễn cưỡng đem Thuỷ Vô Dương lưu lại, hai người bọn họ đã gặp mặt vài lần mặt trời lặn, Mạc Trần Cẩm rất muốn cùng Thuỷ Vô Dương nói chuyện, để biết được chính mình rốt cuộc phạm lỗi gì chọc y tức giận, nhưng vừa thấy thái độ lạnh lùng của Thuỷ Vô Dương, liền không sao bỏ được tự ái mà chủ động bắt chuyện, đành phải buồn bực ấn theo lời Thuỷ Vô Dương nằm xuống giường, chờ trong quá trình trị liệu sẽ tìm cơ hội giải hoà.

Đem dược thảo đều chuẩn bị tốt, Thuỷ Vô Dương mới đi đến bên cạnh Mạc Trần Cẩm nói:“Kế tiếp ta phải dùng dao rạch lên vết thương cũ trên mặt ngươi, làm cho dược có thể thẩm thấu đi vào, sẽ rất đau, ngươi phải cố chịu đựng.”

Gật gật đầu, Mạc Trần Cẩm vừa định há mồm nói gì đó, đã bị Thuỷ Vô Dương cắt ngang,“Ta đây bắt đầu.”

Lấy dao ra nướng trên ngọn lửa, Thuỷ Vô Dương có vẻ rất chuyên chú, nhưng chỉ có chính y biết, trong lòng y có bao nhiêu bối rối, rạch vào miệng vết thương đau đớn đến thế nào, Thuỷ Vô Dương chỉ nghĩ thôi cũng không dám xuống tay, rõ ràng đã dặn lòng không cần để ý tới Mạc Trần Cẩm nữa, nhưng đến thời điểm mấu chốt, lý trí liền phản bội bản thân, bắt đầu xử trí theo cảm tính.

“Ngươi mà còn tiếp tục nướng như vậy, lưỡi dao sẽ nóng chảy mất.” Mạc Trần Cẩm đột nhiên mở miệng nói.

Bị hoảng sợ Thuỷ Vô Dương thế này mới lấy lại tinh thần, tuy rằng cường trang trấn định, nhưng trong ánh mắt bối rối vẫn để lộ ra ý tưởng chân thật của y.

Thấy Thuỷ Vô Dương như vậy, Mạc Trần Cẩm đột nhiên nở nụ cười, ít nhất, hắn biết Thuỷ Vô Dương đối với mình cũng không phải không có cảm giác, y chỉ là đang giả vờ mà thôi, nhận tri này làm cho Mạc Trần Cẩm cảm thấy rất vui.

Trừng mắt nhìn Mạc Trần Cẩm cười đến thật vui vẻ liếc một cái, Thuỷ Vô Dương thầm oán chính mình mềm lòng, mang một chút hờn dỗi, y đi đến bên cạnh Mạc Trần Cẩm, cụt ngủn một câu,“Ta bắt đầu.” Liền lấy tốc độ cực nhanh rạch lấy vết thương trên mặt Mạc Trần Cẩm.

Thét lớn một tiếng, Mạc Trần Cẩm nắm chặt nắm tay, chịu đựng thật lớn đau đớn.

Thấy Mạc Trần Cẩm nắm chặt đến các đốt ngón tay đều trắng bệch, Thuỷ Vô Dương đau lòng một chút, nhưng biết chính mình không thể nương tay, bằng không hắn sẽ bị đau đớn càng lớn hơn nữa, đành phải cứng rắn tiếp tục rạch vào mặt Mạc Trần Cẩm.

Cuối cùng, sau khi thấy miệng vết thương đều bị rạch ra hết, Thuỷ Vô Dương mới dừng lại, móng tay Mạc Trần Cẩm đều bấu sâu vào da thịt, chảy đầy máu, mà Thuỷ Vô Dương cũng ra một thân mồ hôi lạnh, quần áo trên người đều ẩm ướt.

Không trì hoãn, Thuỷ Vô Dương vội vàng đem dược thảo mạt ở trên mặt Mạc Trần Cẩm, dược thảo lành lạnh giảm bớt Mạc Trần Cẩm đau đớn, thấy hắn không còn nhíu chặt mày, Thuỷ Vô Dương mới thấy bình tâm lại, mạt dược xong, buộc băng vải, Thuỷ Vô Dương cuối cùng mới thở phào, biết một phần trong quá trình trị liệu đã thành công, kế tiếp chỉ cần mỗi ngày vì hắn đổi dược là tốt rồi.

Tuy rằng việc này đơn giản, nhưng lại là điểm mấu chốt trong toàn bộ quá trình trị liệu, chính mình phải thời khắc ở cùng Mạc Trần Cẩm, để ngừa miệng vết thương của hắn bị nhiễm trùng, cho nên trước lúc trị liệu, Thuỷ Vô Dương mới bảo hắn đem sự vụ trong bảo bàn giao lại, đều là vì thời khắc này.

“Ngươi nghỉ ngơi trong chốc lát đi.” Vì Mạc Trần Cẩm lau mồ hôi trên người hắn, Thuỷ Vô Dương nhịn không được nhẹ giọng nói.

“Ngươi sẽ ở bên cạnh ta chứ?” Mạc Trần Cẩm duy trì mỏng manh ý chí hỏi.

“Ừ, ta sẽ ở bên cạnh ngươi.” Thấy trong mắt Mạc Trần Cẩm toát ra khát vọng cùng cố chấp, Thuỷ Vô Dương cuối cùng vẫn là gật đầu.

Tự giễu cười cười, Thuỷ Vô Dương biết chính mình vẫn không thể mặc kệ Mạc Trần Cẩm.

Chiếm được đáp án mong muốn, Mạc Trần Cẩm thế này mới thả lỏng tinh thần, lập tức hôn mê bất tỉnh.

“Thích cậy mạnh.” Điểm nhẹ cái mũi Mạc Trần Cẩm một chút, Thuỷ Vô Dương ôn nhu mỉm cười, y chỉ chờ lúc Mạc Trần Cẩm ngủ mới dám biểu lộ ra tình cảm chính mình.

32

Khi Mạc Trần Cẩm tỉnh lại, vừa mở mắt liền thấy Thuỷ Vô Dương ghé vào bên giường ngủ say, ánh mắt lập tức trở nên nhu hoà, vươn tay, Mạc Trần Cẩm định vuốt tóc Thuỷ Vô Dương, nhưng lại sợ làm y tỉnh giấc, phá huỷ phút giây an bình khó được này, nghĩ trước nghĩ sau nửa ngày, Mạc Trần Cẩm cuối cùng vẫn thu hồi tay, nhẫn nại xuống.

Lẳng lặng nhìn mặt Thuỷ Vô Dương ngủ không hề phòng bị, Mạc Trần Cẩm cảm thấy rất vui, đây phải chăng giống như mọi người thường nói, là cảm giác yêu, nếu thật sự chỉ cần ở bên nhau liền cảm thấy vui vẻ đến vậy, Mạc Trần Cẩm nghĩ, có lẽ hắn đã yêu Thuỷ Vô Dương thật rồi, nhưng hắn không dám mở miệng nói với Thuỷ Vô Dương suy nghĩ trong lòng, hắn sợ kích thích đến Bạch Linh.

Tình cảm hắn đối Bạch Linh thật phức tạp, mới trước kia tình cảm mông lung hắn cũng không xác định có phải là yêu hay không, nhưng Bạch Linh là người đầu tiên làm hắn rung động, cho nên nhiều năm qua như thế, hắn cũng không thể quên Bạch Linh, mà nay, hắn tìm thấy người mà mình thật lòng yêu, nhưng lại không muốn thương tổn Bạch Linh, cho dù lạnh lùng đã nhiều năm, Mạc Trần Cẩm vẫn lưu lại sự ôn nhu dành cho nàng.

Nhưng Mạc Trần Cẩm cũng biết cứ tiếp diễn như thế cũng không phải là biện pháp, cho nên hắn nghĩ chờ sau khi trị lành vết thương trên mặt, sẽ cùng Bạch Linh hảo hảo nói chuyện, nàng là một nữ tử thông minh, chỉ là quá cố chấp mà thôi.

“Cho nên, hãy nhẫn nại một chút nữa nhé, ta sẽ cho ngươi câu trả lời thuyết phục, Vô Dương.” Nhẹ giọng thì thầm, Mạc Trần Cẩm nhìn Thuỷ Vô Dương, trong ánh mắt tràn đầy ôn nhu.

Mở ra băng vải, thấy miệng vết thương bị rạch bắt đầu khép lại, vết sẹo bị bỏng trên mặt cũng không còn dữ tợn như trước, Thuỷ Vô Dương đã hoàn toàn an tâm, hôm nay là lần thứ năm đổi thuốc, Mạc Trần Cẩm đều không có xuất hiện qua phản ứng xấu nào, cứ tiếp tục như thế, thì chỉ cần đổi thêm ba lượt thuốc, cơ bản có thể làm cho thương trên mặt hắn khép lại, kế tiếp chỉ cần uống thuốc điều trị là tốt rồi.

Đến lúc đó…… Cũng là lúc ta nên rời đi. Nhìn mặt Mạc Trần Cẩm mà ngây ra một lúc, Thuỷ Vô Dương ngầm hạ quyết tâm.

“Xảy ra chuyện gì? Miệng vết thương khép lại không tốt sao?” Thấy Thuỷ Vô Dương nhìn mình đăm chiêu, Mạc Trần Cẩm có chút lo lắng dò hỏi.

“Không, miệng vết thương khép lại rất khá.” Lấy lại tinh thần, Thuỷ Vô Dương cười cười muốn hắn an tâm, lập tức cầm lấy dược một lần nữa mạt ở trên mặt hắn.

“Mặt của ta phải bao lâu nữa mới lành hẳn?”

“Nếu thuận lợi, đại khái còn có mười ngày.” Hơi chút suy tính, Thuỷ Vô Dương đáp.

Còn có mười ngày, thuỳ hạ mắt, Mạc Trần Cẩm bắt đầu suy nghĩ mười ngày sau, hắn nên khuyên Bạch Linh buông tha cho như thế nào.

Hai người đều mang tâm sự không có chú ý tới bộ dáng bất thường của đối phương.

Bạch Linh đột nhiên dừng công tác trong tay, ngẩng đầu nhìn về hướng hiệu thuốc, sâu kín thở dài, dẫn tới Mạc Địch cùng Mạc Trần Kiêu đều ngẩng đầu nhìn về phía nàng.

“Xảy ra chuyện gì?” Mạc Trần Kiêu nghi hoặc hỏi.

“Trần Cẩm vào hiệu thuốc đã sắp một tháng đi?” Bạch Linh bâng quơ hỏi một chút.

“Ừ, đúng vậy a.” Mạc Trần Kiêu gật gật đầu, thuận miệng ứng một câu, tiếp tục cúi đầu làm chuyện của mình.

Tựa vào bên cửa sổ, Bạch Linh có vẻ tràn đầy tâm sự, Mạc Địch thấy, không khỏi có chút thương cảm.

“Ai, Mạc Địch, này……” Mạc Trần Kiêu sau khi thấy hai người trong phòng biểu tình ưu sầu, tự động tắt tiếng, biết hiện tại không phải lúc nêu vấn đề, hắn cũng liền câm miệng không nói.

Ai, một chữ tình làm bị thương bao nhiêu trái tim con người a. Nhớ tới Khoá Ái, Mạc Trần Kiêu đột nhiên cũng thấy lòng đầy tâm sự.

Tuỳ tay đem sổ sách chính mình cảm thấy có chút vấn đề ném tới một bên, có lẽ là do hắn nghĩ sai rồi, cho nên cũng không thèm để ý nữa.

Băng vải màu trắng một vòng một vòng chảy xuống, da thịt trơn bóng dần dần hiển lộ, khi toàn bộ băng vải được mở ra, trải qua suốt tám năm, Mạc Trần Cẩm mới được thấy lại gương mặt không tỳ vết của hắn.

Ngón tay khẽ run sờ lên da thịt có một chút đỏ, Mạc Trần Cẩm kích động quả thật không thốt nên lời.

“Tốt lắm, khôi phục rất khá, kế tiếp uống thuốc điều trị một chút sẽ không vấn đề.” Thuỷ Vô Dương sau khi thấy mặt Mạc Trần Cẩm, cũng nhẹ nhàng thở ra.

Hiện tại việc cuối cùng y có thể làm cho hắn cũng hoàn thành, là đến lúc nên đi…… Thuỳ hạ mắt, trong mắt Thuỷ Vô Dương tràn đầy thương cảm, mà Mạc Trần Cẩm đang trầm tẩm trong hưng phấn vì khôi phục dung mạo cũng không có chú ý tới Thuỷ Vô Dương nội tâm biến hoá.

“Ta đi về trước nghỉ ngơi , phương thuốc chờ ta kêu Thuý Vũ đưa tới.” Xoa nhẹ mi tâm, Thuỷ Vô Dương nói.

“Vất vả ngươi.” Thấy vẻ mặt Thuỷ Vô Dương mỏi mệt, trong lòng Mạc Trần Cẩm cũng tràn đầy thương tiếc, để y về phòng, vừa lúc hắn cũng muốn nhân dịp lúc này đi tìm Bạch Linh nói rõ ràng.

Gật gật đầu, Thuỷ Vô Dương xoay người liền chuẩn bị rời đi, đi tới cửa, y cuối cùng vẫn là nhịn không được quay đầu nhìn Mạc Trần Cẩm liếc mắt một cái, trên mặt hiện lên nụ cười thản nhiên.

Chúc ngươi hạnh phúc, Trần Cẩm.

Lúc này đây, Thuỷ Vô Dương quả quyết rời đi.

About giangthuy1402

Giới hạn của tình yêu là yêu không giới hạn!

6 responses »

 1. hihi chúc u năm mới nhìu may mắn, nhìu niềm vui và thành công trong cuộc sống nha!!
  ^^

  Phản hồi
 2. Ngày nào lên đọc chương mới cũng thét to câu:” Tớ iêu bạn Ròm quá đi!!”
  Ngày nào cũng có chương mới, k kể lễ Tết, thật cảm ơn cậu đã chăm chỉ như thế. Chúc cậu năm mới vui vẻ hạnh phúc, gia đình mạnh khỏe nha nha, tiếp tục ủng hộ truyện nhà cậu:XXX

  Phản hồi
 3. Chúc Ròm năm mới dồi dào sức khoẻ vạn sự như ý nha…

  Phản hồi
 4. Chúc nàng năm mới luôn vui vẻ, may mắn, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công!

  Phản hồi
 5. Chúc cả nhà ăm mới vạn sự như ý…
  >_<

  Phản hồi
 6. *cào tường, lật bàn* này là chuyện j nha, tiểu Dương? Cứ như thế mà rời đi sao?

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: