Dòng thông tin RSS

Nhiên tình (19, 20)

19

 

 

 

Mạc Trần Cẩm vừa ra khỏi phòng Vô Dương liền tìm quản gia đến, mệnh lệnh hắn đem tất cả người hầu triệu tập đến đại thính, tuy rằng vẻ mặt mọi người đều mờ mịt, nhưng đều dừng công tác, chạy tới đại sảnh.

“Mọi người đầy đủ?” Nhìn một mảnh đông nghìn nghịt bên dưới, Mạc Trần Cẩm lạnh lùng hỏi.

“Đúng vậy, bảo chủ, bọn hạ nhân đều ở trong này.” Quản gia thật cẩn thận hồi đáp, hắn là người thông minh, đương nhiên nhìn ra tâm tình Mạc Trần Cẩm hiện tại có bao nhiêu không tốt.

Đi đến trước mặt bọn hạ nhân, Mạc Trần Cẩm nói:“Hôm nay phụ trách chuẩn bị nước cho Vô Dương tắm rửa đều đứng ra cho ta.”

Vừa nghe những lời này của Mạc Trần Cẩm, bên trong bọn hạ nhân có mấy người trắng mặt, những người khác bắt đầu xôn xao nghị luận, không rõ rốt cuộc phát sinh đại sự gì.

“Còn không ra sao?” Thấy không có ai đứng ra, cơn tức của Mạc Trần Cẩm lớn hơn nữa.

Cắn chặt răng, vài hạ nhân từ trong đám người đi ra, cúi đầu không dám nhìn Mạc Trần Cẩm đang nổi giận đùng đùng.

“Nói, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?” Mạc Trần Cẩm mắt lạnh nhìn mấy người này, mở miệng hỏi.

Mấy người hai mặt nhìn nhau liếc mắt một cái, đều từ chối, không dám mở miệng trả lời.

“Nói!” Mạc Trần Cẩm đột nhiên đề cao tiếng nói, sợ tới mức mấy người đó đều run lên.

“Là, là chúng ta không tốt, chúng ta không nên sơ ý, làm cho Thuỷ  tiên sinh bị phỏng.” Một người trong đó lui cổ hồi đáp.

“Không cẩn thận? Các ngươi làm lâu như vậy thế nhưng còn có thể không cẩn thận?” Mạc Trần Cẩm cười lạnh, quay đầu đối với quản gia nói:“Dẫn bọn hắn đi lĩnh chút bạc, đuổi bọn hắn đi!”

“Không, không cần a, bảo chủ, van cầu ngài không cần đuổi chúng ta đi.” Mấy người vừa nghe, đều quỳ xuống, cầu xin.

Đàn Ưng Bảo đối hạ nhân đãi ngộ phi thường tốt, nếu mất đi phần công tác này, sẽ tìm không thấy nơi nào tốt như vậy.

“Đàn Ưng Bảo chưa bao giờ dùng người không năng lực, điểm ấy ta hy vọng mọi người đều có thể rõ ràng.” Mạc Trần Cẩm không thèm nhìn tới mấy người quỳ trên mặt đất, ánh mắt chậm rãi đảo qua các hạ nhân khác.

Bọn hạ nhân lập tức hiểu được dụng ý của Mạc Trần Cẩm là giết gà doạ khỉ, đều gật đầu, tỏ vẻ chính mình hiểu được.

“Dẫn bọn hắn đi xuống.” Mạc Trần Cẩm đối với quản gia ra mệnh lệnh.

“Vâng.” Quản gia vội vàng đi đến trước mặt bọn hạ nhân, phân phó vài người kéo bọn họ đi xuống.

“Không cần a, bảo chủ, van cầu ngài không cần đuổi chúng ta đi.”

Đang lúc trong đại sảnh huyên náo, nhận được tin tức Bạch Linh cùng Mạc Địch chạy tới, Bạch Linh hét lớn:“Trần Cẩm! Ngươi làm cái gì vậy?!”

“Tự cấp bọn hạ nhân lập quy củ, các ngươi có ý kiến gì sao?” Quét mắt nhìn Bạch Linh cùng Mạc Địch, Mạc Trần Cẩm cười lạnh hỏi lại, mà tay trong tay áo đã muốn nhẹ nhàng nắm thành quyền.

“Nếu ngươi thật sự chỉ là vì lập quy củ, chúng ta đương nhiên không có ý kiến, nhưng ngươi hiện tại lại vì một nam sủng mà không phân tốt xấu, chúng ta không thể không quản.” Bạch Linh vô cùng đau đớn nói.

“Cái gì kêu nam sủng!” Mạc Trần Cẩm nhịn không được lớn tiếng,“Bạch Linh, mời ngươi không cần vũ nhục người yêu của ta.”

“Ngươi sao có thể yêu thương hắn?! Trần Cẩm, ngươi thay đổi có biết hay không?!” Bạch Linh rốt cuộc chịu không nổi , tính ghen tị của nữ nhân làm cho nàng hoàn toàn bùng nổ,“Hắn là nam nhân a, các ngươi cùng một chỗ là chuyện thiên lý không tha!”

“Câm mồm.” Mạc Trần Cẩm nổi giận quát.

Bạch Linh bị bộ dáng tức giận của Mạc Trần Cẩm doạ đến, trong lúc nhất thời thế nhưng cũng nhắm lại miệng, nhưng lệ không ngừng đảo quanh hốc mắt.

“Trần Cẩm, ngươi không cần quá đáng.” Mạc Địch rốt cục nhìn không được.

“Mạc Địch, đem Linh nhi mang đi.” Đóng chặt mắt, Mạc Trần Cẩm cố gắng ổn định cảm xúc chính mình, hắn cũng không nghĩ tới những lời này của Bạch Linh thế nhưng sẽ làm hắn phát hoả lớn như vậy.

Thiên lý không tha, hắn chán ghét nghe loại lời nói như thế.

“Trần Cẩm, Linh nhi cũng vì tốt cho ngươi, ngươi nên thanh tỉnh lại, rất nhiều người trong bảo đều đối với hành vi của ngươi bất mãn, ngươi là chủ nhân Đàn Ưng Bảo, nhất cử nhất động của ngươi đều ảnh hưởng tới Đàn Ưng Bảo, ngươi không thể cứ khăng khăng một mực như vậy.” Mạc Địch không thể lại nhìn bộ dáng thống khổ của Bạch Linh, ngoại lệ răn dạy Mạc Trần Cẩm.

“Vì Đàn Ưng Bảo?” Mạc Trần Cẩm cười lạnh,“Đàn Ưng Bảo này là của Mạc gia chúng ta, ngoại nhân có quyền gì xen vào! Chẳng lẽ ta hiện tại ngay cả năng lực bảo hộ một người cũng không có sao?”

“Trần Cẩm.” Mạc Địch cũng kinh sợ, gã không dự đoán được Trần Cẩm thế nhưng sẽ nói ra những lời này.

“Ngươi hỏi một vài người bọn họ, thật là không cẩn thận sao? Vết phỏng trên người Vô Dương chính là bị nước sôi tạo thành, bọn họ căn bản là cố ý ! Ở Đàn Ưng Bảo, công nhiên thương tổn người mà ta muốn bảo hộ, này có tính là đối với ta khiêu khích hay không? Hiện tại ta ngay cả đuổi hạ nhân cũng không được? Đều phải trải qua các ngươi đồng ý ư? Các ngươi có còn đem bảo chủ ta đây để vào mắt không?!”

Mọi người bị Mạc Trần Cẩm lửa giận doạ sợ, đều cúi đầu, không dám hé răng.

“Đem mấy người bọn họ đuổi đi.” Mạc Trần Cẩm nói xong câu đó, liền phất tay áo rời khỏi đại sảnh.

“Mạc Địch, tại sao Trần Cẩm lại biến thành như vậy?” Bạch Linh nhìn Mạc Trần Cẩm đi xa, bi thương hỏi.

Mà Mạc Địch chỉ biết trầm mặc, bởi vì đáp án, gã cũng không biết.

 

 

 

20

 

 

 

Sau khi biết được chuyện phát sinh trong đại sảnh từ miệng Thuý Vũ, Thuỷ Vô Dương liền lâm vào trầm tư, tuy rằng y rất vui vì Mạc Trần Cẩm để ý mình như thế, nhưng đồng thời Vô Dương cũng rõ ràng, kỳ thật phần lớn nguyên nhân mà hôm nay Trần Cẩm phát hoả là vì ánh mắt khác thường của mọi người hàng năm, cứ như vậy tích lũy dần, chuyện của y chẳng qua chỉ là ngòi nổ mà thôi.

Tuy rằng người trong bảo mặt ngoài đều thập phần nghe theo lời của Trần Cẩm, nhưng trên thực tế khi đối mặt với dung mạo bị huỷ kia, trong ánh mắt luôn không tự giác toát ra sợ hãi, thời gian dài đối Trần Cẩm thương tổn là rất lớn, làm cho hắn có cảm giác mọi người cũng không tôn trọng bảo chủ như hắn.

Nói đến nói đi, hắn bất quá chỉ là đứa nhỏ mẫn cảm mà thôi. Thuỷ Vô Dương khe khẽ thở dài, trong mắt tràn đầy đau lòng.

“Vô Dương, phát sinh đại sự rồi!” Mạc Trần Kiêu vừa lớn tiếng ồn ào, vừa vọt vào phòng.

“Xảy ra chuyện gì?”

“Vừa rồi ở trong đại sảnh, đại ca vì chuyện của ngươi phát ra đại hoả! Thật đáng sợ.” Mạc Trần Kiêu hoa chân múa tay lớn tiếng kể lể.

“Ta đã biết rồi.” Vô Dương bất đắc dĩ nhìn Mạc Trần Kiêu ngạc nhiên, không khỏi bật cười.

“A? Nhanh như vậy đã biết rồi sao?” Mạc Trần Kiêu trừng mắt nhìn, lộ ra biểu tình không thú vị.

Nhìn Mạc Trần Kiêu trong lòng suy nghĩ chuyện gì đều phản ứng ở trên mặt, Thuỷ Vô Dương cùng Thuý Vũ đều nhịn không được nở nụ cười.

“Ngươi này tiểu nha đầu cũng đi theo ồn ào.” Mạc Trần Kiêu ửng đỏ mặt giáo huấn.

“Vâng vâng vâng, là lỗi của nô tỳ.” Biết Mạc Trần Kiêu cũng không phải thật sự nổi giận với mình, Thuý Vũ có lệ thừa nhận sai lầm.

“Vô Dương, ngươi cũng quá nuông chiều tiểu nha đầu này đi.” Mạc Trần Cẩm giận, nhưng không tốt cùng nữ hài tử gây, đành phải đem đầu mâu chuyển hướng về phía Vô Dương.

“Hai người các ngươi gây nhau, nhưng đừng trút đến trên người ta.” Thuỷ Vô Dương lập tức đứng ngoài vòng,“Ta cái gì cũng không biết.”

“Đúng vậy đúng vậy, tiên sinh thân thể kém, cái gì đều quản không được.” Thuý Vũ đi theo ồn ào.

“Ngươi này tiểu nha đầu.” Trừng mắt nhìn Thuý Vũ liếc một cái, Mạc Trần Kiêu thật không thể làm gì Thuý Vũ, đành phải thở phì phì tự mình buồn bực.

“Ngươi nha, còn nói Thuý Vũ là tiểu nha đầu, ta thấy chính ngươi bất quá cũng là một tiểu hài tử thôi.” Thuỷ Vô Dương cười vươn tay điểm nhẹ cái trán Mạc Trần Kiêu một chút.

“Nào có, ta là đại hiệp trong tương lai nha.” Mạc Trần Kiêu không phục.

“Là Đại Hà đi.” Thuý Vũ nhịn không được trêu chọc.

“Hắc, ta nói tiểu nha đầu ngươi sao hôm nay lại cùng ta đối nghịch đến cùng như vậy nha!” Mạc Trần Kiêu đứng dậy, làm như thể muốn đánh Thuý Vũ.

Thuý Vũ kêu to trốn được phía sau Thuỷ Vô Dương, Mạc Trần Kiêu lập tức đuổi theo, mấy người nháo thành một đoàn.

Mạc Trần Cẩm vừa đến trước cửa phòng, liền thấy một cảnh tượng hài hoà vui vẻ như vậy, đột nhiên cảm thấy tâm tình buồn bực, hắn vĩnh viễn đều không thể giống Trần Kiêu sáng sủa chọc người yêu thích như thế, cho nên mới không ai dám thân cận hắn, nay, Thuỷ Vô Dương có phải cũng cùng người khác giống nhau hay không, thích Trần Kiêu nhiều hơn so với thích hắn?

Nghĩ vậy ngực Mạc Trần Cẩm không khỏi nhói đau, không nghĩ lại nhìn bộ dáng cười đùa vui giỡn của mấy người kia, Mạc Trần Cẩm cố ý ho khan một tiếng, khiến cho người trong phòng chú ý.

“Trần Cẩm, ngươi tới rồi.” Phát giác sắc mặt Mạc Trần Cẩm tựa hồ không tốt, Thuỷ Vô Dương lập tức đứng dậy đi đến trước mặt hắn, thân thiết hỏi,“Ngươi không thoải mái sao? Sắc mặt thật không tốt nha.” Dứt lời, còn vươn tay muốn kiểm tra cái trán hắn.

“Ta không sao.” Theo bản năng hất ra tay Thuỷ Vô Dương đang vươn tới, Mạc Trần Cẩm như trước nghiêm mặt lạnh lùng, cố ý xem nhẹ Thuỷ Vô Dương lộ ra biểu tình bị thương.

“Đại ca, ta đây đi trước.” Hoàn hảo Mạc Trần Kiêu đủ thông minh, tuy rằng không rõ Mạc Trần Cẩm vì sao lại tức giận, nhưng vẫn thức thời lựa chọn chạy trốn trước.

“Trần Kiêu, bắt đầu từ ngày mai, ngươi phải đi theo Mạc Địch, học tập sự vụ trong bảo.”

“A! Không phải đâu, đại ca.” Mạc Trần Kiêu vừa nghe, lập tức phát ra tiếng kêu ai oán.

“Ngươi không có lựa chọn.” Mạc Trần Cẩm độc tài hạ mệnh lệnh.

“Vâng.” Thấy mặt đại ca nhà mình càng nghiêm nghị, Mạc Trần Kiêu cũng chỉ phải ngoan ngoãn nghe lời, lôi kéo Thuý Vũ xám xịt chạy.

“Thương thế của ngươi thế nào?” Mạc Trần Cẩm cúi đầu nhìn Thuỷ Vô Dương, quan tâm một câu.

“Thoa thuốc xong tốt hơn nhiều.”

“Vậy là tốt rồi, chính mình hảo hảo nghỉ ngơi đi, ta đi trước.” Nói xong, Mạc Trần Cẩm liền xoay người rời đi.

Thuỷ Vô Dương đuổi tới cửa, muốn giữ lại, nhưng bất đắc dĩ Mạc Trần Cẩm đi được quá nhanh, y căn bản ngăn không được hắn.

Rốt cuộc phát sinh chuyện gì ? Thuỷ Vô Dương cau mày, thật sự không thể đoán được ý nghĩ trong lòng Mạc Trần Cẩm.

About giangthuy1402

Giới hạn của tình yêu là yêu không giới hạn!

6 responses »

 1. Sao không như chương trước nhỉ, ganh tỵ với Trần Kiêu, anh Cẩm cũng nói ra, để anh Dương giải thích cho…nặng nề như thế này làm gì

  Phản hồi
 2. chỉ đùa giỡn chút xíu đã bị đá đy làm việc =))

  Phản hồi
 3. nhưng mà thật ra nếu ko bị hủy mặt thì Trần Cẩm cũng đã yêu và lấy Bạch Linh rồi, còn đâu chỗ của Vô Dương nữa

  Phản hồi
 4. thật là không nên đụng -_- giỡn th mà .. thật nguy hiểm

  Phản hồi
 5. Ghen ko rõ tình cảm bản thân nên Cẩm ca hơi…. ai, 2người lại vờn nhau _ __!

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: